Hire a detective to hire a detective office

อาชีพนักสืบ แม้จะเป็นงานที่ยากทั้งตัวเนื้องานและหาคนทำงานนี้ยาก แต่ก็มีหลายคนกระโจนเข้าสู่ธุรกิจนี้เนื่องจากปัจจุบันมีจำนวนเงินสะพัดอยู่ในการจ้างนักสืบเยอะมาก ปัจจุบันการจ้างนักสืบมีสองแบบคือ การจ้างนักสืบจากสำนักงานนักสืบ และการจ้างนักสืบอิสระ หากจะให้แนะนำเราขอบอกว่าการจ้างนักสืบจากสำนักงานจะดีกว่าทำไมน่ะเหรอ ลองอ่านเหตุผลด้านล่างนี้ดูสิ

สำนักงานมีตัวตนจริง

นักสืบต้องบอกว่า อาชีพนี้ตัวตนที่แท้จริงของเขาจะลึกลับมากติดต่อได้ยาก เนื่องจากต้องปกปิดตัวเองจากโลกภายนอกอยู่เสมอด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยของตัวเอง ทำให้การจ้างนักสืบอิสระตามตัวยากมาก อีกทั้งมีหลายครั้งที่นักสืบอิสระเชิดเงินของเราไปเลยแบบไม่รู้จะไปตามเอากับใคร หากไม่อยากถูกหลอกแนะนำว่าไปจ้างสำนักงานนักสืบดีกว่าเนื่องจากเขามีตัวตนจริง สำนักงานจริง สามารถตรวจสอบได้

ทีมงานคุณภาพ

การทำงานนักสืบสมัยนี้ต้องทำงานเป็นทีม จึงจะสามารถตามล้วงข้อมูลมาจากเป้าหมายได้ ทีนี้การจ้างนักสืบอิสระซึ่งอาจจะทำงานคนเดียว หรือ สองคน อาจจะทำให้งานนั้นออกมาล่าช้ามากจนผิดพลาดก็เป็นได้เหมือนกัน แต่การจ้างสำนักงานนักสืบเขาจะมีทีมงานซัพพอร์ตตลอดทั้งฝ่ายประชิดตัวเป้าหมาย หรือ ทีมที่คอยคุมเชิงอยู่ห่างๆ เพื่อเซฟตัวนักสืบด้วยกัน ทำงานเป็นทีมแบบนี้เป้าหมายก็ไม่ยากอีกต่อไป ยังไม่รวมเครื่องไม้เครื่องมือของสำนักงานนักสืบจะมีคุณภาพพอสมควร รับรองว่าหลักฐานมาครบทั้งภาพ และเสียง จัดเต็ม

ประสบการณ์การทำงาน

นักสืบอิสระมีประสบการณ์หลากหลายบางคนก็เก่งมาก เก๋าเกม แต่บางคนก็เป็นมือใหม่เพิ่งออกมาทำงานตรงนี้ หรือทำเป็นงานเสริม เราไม่สามารถรู้ได้เลย แต่หากเราว่าจ้างกับสำนักงานนักสืบเขาจะมีทีมงานที่มีประสบการณ์การทำงานมาอย่างยาวนาน บางบริษัทเปิดมาเป็น 10 ปี ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาจะสามารถจัดการล้วงความลับ หาข้อมูลตามที่เราต้องการหาได้อย่างแน่นอน

ใบเสร็จ

อันนี้ก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือไม่ดี นั่นการจ้างนักสืบอิสระเราไม่มีหลักฐานการว่าจ้างเขาเลย ข้อดีก็คือเป้าหมายไม่สามารถหาหลักฐานได้ว่าใครจ้างมาสืบตัวเขา แต่อีกมุมหนึ่งเมื่อไม่มีหลักฐานหากนักสืบอิสระหลอกเงินเราไปก็ไม่สามารถฟ้องร้องได้เหมือนกันเนื่องจากไม่มีหลักฐานว่าไปว่าจ้างเขา กลับกันการจ้างสำนักงานนักสืบ มีการออกใบเสร็จการว่าจ้างเป็นหลักฐานเพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย (แต่เราก็ต้องเก็บให้ดีอย่าให้อีกฝ่ายเห็นล่ะ สำหรับกรณีสืบชู้สามีภรรยา) ว่ามาทั้งหมดนี้คงช่วยตัดสินใจให้ใครหลายคนแล้วว่าควรจะไปสำนักงานนักสืบ หรือ นักสืบอิสระดีกว่ากัน

ร่วมสนุกผ่านเว็บ ฟีฟ่า555